Vách ngăn thạch cao chống nước

Meta: tại sao chất liệu này lại có thể cải thiện khả năng chống thấm? Sử dụng vách ngăn này sẽ có ưu và nhược điểm như thế nào? Báo giá của loại vách ngăn thạch cao này hiện nay khoảng bao nhiêu?

Bài viết

Những thông tin bạn cần biết về vách ngăn thạch cao chống nước

Sử dụng vách ngăn thạch cao chống nước để loại bỏ hạn chế của loại vách ngăn bằng thạch cao thông thường. Vậy tại sao chất liệu này lại có thể cải thiện khả năng chống thấm? Sử dụng vách ngăn này sẽ có ưu và nhược điểm như thế nào? Báo giá của loại vách ngăn thạch cao này hiện nay khoảng bao nhiêu? Tìm lời giải đáp chi tiết nhất về thạch cao chống nước sau đây bạn nhé. 

Tại sao chất liệu thạch cao lại có thể chống nước?

Sử dụng chất liệu thạch cao để tạo thành các tấm vách làm nhà được sử dụng ngày càng nhiều. Có hai loại là tấm vách thông thường và vách ngăn thạch cao chống nước. Nói về vẻ ngoài hai loại này không có gì khác nhau lắm. Cả hai đều có nhiều kiểu mẫu mã và màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên khi xét về thành phần, giữa hai loại lại có sự thay đổi riêng biệt. Thành phần chính của vách phổ thông chỉ đơn thuần là thạch cao. Còn với để làm ra vách ngăn thạch cao, nhà sản xuất sẽ trộn thêm nhiều chất liệu khác. 

Vách ngăn thạch cao chống nước sử dụng nhiều chất liệu khác nhau

Đó có thể là xi xăng, là sợi Cellulo (lấy từ từ sợi bông, đay, vỏ cây,…) hay sợi gỗ. Các chất liệu như trên sẽ trộn cùng với thạch cao và tạo ra vách ngăn với đặc trưng khác hoàn toàn. Bởi vì có thêm nhiều yếu tố, đặc biệt là xi măng nên vách thạch cao có thể chống nước hiệu quả hơn. Do có tính năng vượt trội này thạch cao chống nước cực kỳ được ưa chuộng dù cho giá thành có cao hơn. 

Vì sao nên chọn loại vách ngăn thạch cao chống nước?

Nhà sản xuất đưa ra hai loại thạch cao thông thường và vách ngăn thạch cao chống nước cũng đều có lý do. Vậy loại vách ngăn chống nước mang lại những ưu điểm như thế nào để người dùng tin dùng đây?

Loại bỏ nguy cơ về ẩm mốc hay rỉ nước

Các loại trần thạch cao phổ thông có chức năng chống luồng hơi ẩm. Và khả năng chống ẩm do luồng hơi chỉ áp dụng được với trần mà không thể sử dụng cho vách. Bởi trên thực tế, vách thạch cao thường xuyên tiếp xúc với nước nhiều hơn. Đặc biệt là tại khu vực gần bếp, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh và cả phần vách tiếp với bên ngoài. Nếu sử dụng vách thông thường, nước mưa hay rò rỉ nước đều có thể làm tấm vách bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nỗi lo về ẩm mốc ố vàng đã không còn

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các tấm vách thạch cao để tăng cường khả năng chống thấm nước. Bởi vì được bổ sung thêm các thành phần (trong đó có xi măng) nên có thể giảm sự tác động của nước. Giowf đây bạn có thể sử dụng vách thạch cao chống nước cho những không gian trước đây không thể. Đó là nhà tắm hoặc bếp để tăng sự đồng bộ trong kiến trúc căn nhà đấy nhé. 

Tăng khả năng chống lại cong vênh do môi trường

Một trong các nhược điểm lớn của vách thạch cao trước đây là dễ bị cong vênh. Khi có tác động của nhiệt độ cao hoặc hơi ẩm, nước,… các phần vách này co lại – giãn nở tạo ra sự cong vênh không đồng đều. 

Rủi ro về vách ngăn cong vênh không còn nữa

Các vùng lồi lõm này gây ra nhiều vấn đề, trước tiên là mất thẩm mỹ căn nhà. Tiếp theo là tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho quá trình sử dụng bởi mối nối bị cong vênh cho thấy đã mất đi kết cấu ban đầu. Sử dụng vách ngăn thạch cao chống nước sẽ giải quyết rắc rối này.

Củng cố sự bền vững của các phần vách nhà

Vách thạch cao phổ thông tuy mang lại thẩm mỹ cao, nhẹ nhưng xét về độ bền vững để nâng đỡ kiến trúc ngôi nhà vẫn chưa đảm bảo. Nhất là với những căn nhà tầng sẽ tạo ra áp lực lớn lên phần vách, lâu ngày làm vách phổ thông dễ hư hỏng. Khi sử dụng vách thạch cao có bổ sung thêm xi măng, độ bền của vách đã tăng lên rất nhiều. Giờ đây bạn có thể xây dựng kiến trúc bên trên mà không lo lắng về lực chống đỡ của vách thạch cao nữa nhé. 

Vách ngăn bằng thạch cao chống nước có hạn chế nào hay không?

Đi cùng với các ưu điểm, loại vách ngăn thạch cao chống nước vẫn có vài hạn chế nhỏ. Nắm gọn cả ưu và nhược sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn đấy nhé. 

Trọng lượng nặng hơn vách ngăn thạch cao thông thường

Như bạn biết, khi sản xuất vách ngăn thạch cao chống nước, nhà sản xuất đã bổ sung xi măng vào đó. Chính vì vậy mà các liên kết trong thạch cao được kết nối bền chắc hơn. Song chính điều này cũng đồng thời mang lại hạn chế: trọng lượng nặng. 

Xi măng khi được đưa vào sản xuất sẽ kết thành khối nặng do quá trình hút khí. Vì vậy mà vách ngăn thạch cao sẽ nặng nề hơn, không còn mỏng nhẹ như tấm thạch cao bình thường. Nên quá trình vận chuyển lắp đặt sẽ khó khăn hơn đấy. 

Vì bổ sung thêm nhiều loại chất liệu nên có trọng lượng nặng hơn

Mức chi phí sẽ cao hơn so với chất liệu thạch cao thường

Ưu điểm của chất liệu thạch cao chính là có giá thành rẻ hơn nhiều so với chất liệu khác. Nay được bổ sung thêm xi măng sẽ làm tăng giá thành vật liệu. Song nói là tăng nhưng nhìn chung, tấm vách thạch cao vẫn có giá rẻ hơn khi so sánh với tường gạch – bê tông thông thường. Hơn nữa, khi giá thành tăng lên đi cùng với chất lượng, độ bền chắc và khả năng chống nước. Vì vậy mức phí là nhược điểm được đánh giá nhỏ có thể chấp nhận được. 

Lắp đặt và khâu sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn

Với các tấm vách thạch cao mỏng nhẹ, các đội thi công sẽ dễ dàng trong việc lắp đặt, khoan cắt vách. Song với vách chống nước có thêm xi măng đã tăng thêm phần bền vững. Khi đục, bắt vít sẽ gặp khó khăn hơn. Và tất nhiên, khi có thêm phần sửa chữa bạn cần tháo dỡ tấm vách cũ – có chứa xi măng. Do đó khi sử dụng tấm vách ngăn này cần bố trí các vật dụng khác trong nhà đúng nơi – đúng chỗ, tránh tình trạng phải sửa đổi nhiều lần. 

Sử dụng vách ngăn thạch cao cần căn chỉnh trước yếu tố xung quanh

Báo giá vách ngăn thạch cao chống nước tại Hà Nội

Loại vách ngăn thạch cao dùng khung xương loại thường

  • Đối với diện tích vách ngăn thạch cao chống nước cần thi công dưới 30m2, báo giá cho vách 1 mặt là 180.000 VNĐ đến 220.VNĐ, loại 2 mặt 280.000 VNĐ đến 320.000 VNĐ
  • Đối với diện tích vách ngăn thạch cao thi công dưới 50m2, báo giá cho vách 1 mặt là 170.000 VNĐ đến 210.VNĐ, còn , loại 2 mặt 270.000 VNĐ đến 310.000 VNĐ
  • Với diện tích vách ngăn thạch cao dưới 100m2, báo giá cho vách 1 mặt là 165.000 VNĐ đến 205.VNĐ, còn , loại 2 mặt 265.000 VNĐ đến 305.000 VNĐ.
  • Còn với dự án thi công vách ngăn thạch cao chống nước trên 100m2, mức giá sẽ tiếp tục hạ xuống. 

Báo giá vách ngăn thạch cao sẽ chia theo thương hiệu

Loại vách ngăn thạch cao chống nước Vĩnh Tường

  • Thi công vách ngăn thạch cao chống nước Vĩnh Tường dưới 30m2, giá vách 1 mặt là 190.000 VNĐ đến 230.VNĐ, loại 2 mặt 290.000 VNĐ đến 310.000 VNĐ.
  • Thi công vách ngăn thạch cao dưới 50m2, giá vách 1 mặt là 180.000 VNĐ đến 220.000VNĐ, loại 2 mặt 280.000 VNĐ đến 320.000 VNĐ.
  • Thi công vách ngăn thạch cao chống nước dưới 100m2, giá vách 1 mặt là 170.000 VNĐ đến 210.000VNĐ, loại 2 mặt 270.000 VNĐ đến 310.000 VNĐ.

https://vachthachcao.vn/ là đơn vị có thể cung cấp các loại vách ngăn thạch cao chống nước chất lượng nhất tại khu vực Hà Nội. Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt hay sửa chữa tại đây đều có giá tốt, cạnh tranh với các công ty khác. Hơn thế, sự uy tín luôn được đề cao trong hoạt động từ trước đến nay. Bạn có thể liên hệ với công ty bằng việc nhấn vào đường link ở trên bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *