Tường Thạch Cao

Khám phá 10 ưu điểm tuyệt vời của tường thạch cao 

Thay vì tường gạch hay vách kính,  nhiều công trình hiện nay đang có xu hướng chuyển sang ứng dụng tường thạch cao. VTC là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội sinh cung cấp dịch vụ thi công trần và tường thạch cao. Trong bài viết dưới đây, VTC sẽ phân tích kỹ hơn lý do tại sao tường từ chất liệu thạch cao tại sao lại được yêu thích.

Tổng quan về tường thạch cao 

Tường thạch cao có thể hiểu đơn giản là hệ thống tường được cấu tạo nên từ bộ khung xương và các tấm thạch cao. Chức năng chính của kiểu tường này chuyện này nên cách các không gian trong cùng một công trình thằng nhiều không ta nhỏ hơn. Nói chung của chúng cũng tương tự như đường bê tông hay hệ thống vách kính. Tuy nhiên, tường thạch cao lại được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thời gian tương đối nhanh.

Tường thạch cao
Tường thạch cao

Ngày càng có nhiều người công trình từ quy mô nhỏ đến lớn đều chuyển sang ứng dụng tường làm bằng thạch cao. Trước đây, một số người vẫn quan niệm rằng chất liệu thạch cao không thể vững chắc như bê tông sắt thép. Tuy nhiên công nghệ thi công ngày một tiên tiến. Công với đó là tỷ lệ phối trộn phù hợp đã giúp cho các mảng tường thạch cao đảm bảo độ vững chắc.

Thi công tường thạch cao có thể xem như xu hướng của kiến trúc nội thất hiện đại. Trong phần tiếp theo, VTC sẽ phân tích kỹ hơn về sự phân loại và lợi ích tuyệt vời của dạng tường này.

Cấu tạo chung của một mảng tường thạch cao 

Tường thạch cao nói chung đều sở hữu cấu tạo mỏng nhẹ với phần khung xương chịu lực bố trí phía trong. Còn phía bên ngoài bức tường lại bao phủ bởi chất liệu thạch cao có khả năng chịu nước cực tốt. Ngoài ra người ta cũng phối trộn thêm một vài vật liệu khác. Cuối cùng là lớp sơn có tác dụng che đi khuyết điểm tạo tính thẩm mỹ cho tổng thể bức tường.

thi công tường thạch cao
thi công tường thạch cao

Sau khi hoàn tất quá trình thi công, tường thạch cao nhìn không có gì khác so với tường bê tông thông thường. Tuy vậy nếu xét về tính thẩm mỹ, tường thạch cao nhìn chắc chắn đẹp mắt hơn.

Nếu khách hàng có nhu cầu cách âm, bên thi công sẽ bố trí thêm lớp bông thủy tinh. Như vậy, lúc này mảng tường bê tông đã được cấu thành từ 3 lớp. Loại tường cách âm có thể hấp thụ đến 80% tạp âm gây ồn. Bên cạnh chức năng cách âm, tường thạch cao cũng còn hỗ trợ cách nhiệt khá tốt. Chính vì vậy không gian nội thất bố trí tường làm bằng chất liệu thạch cao thường rất mát.

Tóm lại, cấu tạo chung của tường thạch cao sẽ gồm 2 thành phần cơ bản, bộ khung xương và phần chất liệu thạch cao bao bọc bên ngoài. Tuy vậy tùy theo thực tế sử dụng và yêu cầu của khách hàng, phía đơn vị thi công có thể bố trí thêm lớp vật liệu bổ sung. Chẳng hạn như với tường thạch cao cách âm sẽ cần phải có thêm lớp bông thủy tinh.

Tường thạch cao được phân loại như thế nào?

Tường thạch cao ứng dụng trong các công trình hiện nay được phân chia thành 2 loại chủ yếu.  Đó là tường thạch cao 1 mặt và tường thạch cao 2 mặt. Mỗi loại tường lại sở hữu những đặc điểm riêng, thích hợp ứng dụng cho từng dạng công trình.

Tường thạch cao 1 mặt 

Loại tường này thường chỉ cấu tạo từ 2 lớp cơ bản. Bao gồm phần khung xương bên trong có tác dụng định hình và giữ cố định mảng tường luôn được chắc chắn. Thành phần thứ hai bao bọc bên ngoài là tấm phủ làm từ chất liệu thạch cao. Cả khung xương và tấm phủ nếu muốn ghép nối cố định với nhau sẽ cần dùng đến loại vít phủ chuyên dụng.

Tường thạch cao 1 mặt
Tường thạch cao 1 mặt

Tường thạch cao 1 mặt giúp che đi khuyết điểm của mảng tường phía trong 

Vì chỉ bao gồm một mặt duy nhất nên phía bên trong lớp tường thạch cao này thường đã có sẵn một mảng tường bê tông cố định. Vậy nên chức năng chính của tường bê tông một mặt là che đi phần khuyết điểm như vết nứt, rêu mốc, lỗi kỹ thuật từ quá trình thi công,..

Tường thạch cao 2 mặt 

Đối với loại tường mặt, phần cấu tạo cũng bao gồm khung xương và hệ thống tấm thạch cao bao bọc bên ngoài. Tuy nhiên, phần khung xương đòi hỏi tính chắc chắn hơn và phần tấm thạch cao bao bọc ở cả hai mặt. Như vậy, loại tường 2 mặt sẽ dựng lên một cách độc lập có nghĩa chúng không cần dựa vào một mảng tường cố định.

Tường thạch cao 2 mặt
Tường thạch cao 2 mặt

Theo như chuyên gia trong ngành xây dựng cho biết, mỗi mét vuông tường thạch cao 2 mặt sẽ nhẹ hơn 12% so với tư tưởng gạch. Hiệu quả cách âm, cách nhiệt của loại tường này cũng tương đối tốt.

Tường thạch cao 2 phù hợp để sử dụng khi gia chủ cần ngăn cách không gian nhưng không muốn phải đầu tư xây dựng các mảng tường bê tông. Hệ thống tường này sẽ giảm đi một trọng lượng đáng kể của công trình. Nhưng bên cạnh đó, độ vững chắc của mỗi công trình vẫn không hề bị suy giảm.

10 Lợi ích tuyệt vời của tường thạch cao 

Không tự nhiên mà tường thạch cao đang trở thành một trong những xu hướng của kiến trúc hiện đại. Ngoài thời gian thi công nhanh, tạo tính thẩm mỹ cho công trình, những mảng tường này còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời hơn thế.

Nhẹ hơn gấp 7 – 10 lần so với tường gạch 

So với tường gạch, tường thạch cao sẽ nhẹ hơn khoảng cách từ 7 đến 10 lần. Chẳng hạn như mỗi mét vuông tường gạch nặng 200kg thì với tường thạch cao chỉ nặng 20kg. Khối lượng tường nhẹ hơn đương nhiên giảm đáng kể áp lực đè lên móng nhà.

Tường thạch cao
Tường thạch cao

Khi phần móng nhà không phải gánh một khối lượng lớn, gia chủ hoàn toàn có thể tính toán lại nguồn nguyên liệu vật liệu sử dụng. Theo đó, nguyên liệu cho phần móng có giảm đi 5 – 10% cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Như vậy, sử dụng tường bê tông thay vì tường bê tông sẽ giúp gia chủ phần nào tiết kiệm chi phí xây dựng. Đặc biệt là ngân sách đầu tư cho phần móng nhà.

Dễ dàng thi công 

Thực tế đã cho thấy thi công tường thạch cao thường nhanh gấp 3 lần so với thi công tường gạch. Bên cạnh yếu tố dễ dàng lắp đặt, thời gian chờ tường khô ở tường thạch cao cũng nhanh hơn.

Ngoài ra quy trình thi công tường thạch cao sẽ không yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp. Nếu như với tường gạch, người thợ thi công phải thật khéo léo vào áo cho bền tường thật phẳng. Thì với tường thạch cao quy trình thi công không đòi phức tạp như vậy. Bởi các tấm thạch cao phủ bên ngoài đã được phẳng sẵn, người thợ thi công chỉ việc ghép nối chúng lại trên khung xương.

Nhờ vào độ phẳng phiu và dễ dàng thi công, tường bê tông 1 mặt còn được ứng dụng khi cần che lấp khuyết điểm cho mảng tường phía trong. Chẳng hạn như lỗi kỹ thuật từ đội ngũ thi công, vết nứt hay rêu mốc.

Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công 

Áp dụng trần thạch cao có thể giúp mỗi công trình tiết kiệm khoảng 7% tổng hợp chi phí xây dựng. Đây là con số theo nghiên cứu của Saint-Gobain Việt Nam, 2009 dựa trên thực nghiệm của một công trình 25 tầng.

Thời gian thi công mỗi mét vuông tường thạch cao luôn nhanh gấp 3 lần so với tường gạch bê tông. Kéo theo đó, mỗi công trình sẽ rút ngắn đáng kể thời gian để hoàn thiện bộ khung.

Hiệu quả cách âm lên đến 80%

Bạn đang sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi tiếng ồn? Giải pháp lý tưởng lúc này chính là đầu tư cho mảng tường và trần thạch cao. Loại tường thạch cao chống ồn sẽ được bổ sung thêm lớp bông thủy tinh. Nhằm gia tăng khả năng hấp thụ âm.

tường thạch cao cách âm
tường thạch cao cách âm

Theo như các chuyên gia trong ngành cho biết, sử dụng tường thạch cao chuyên dụng để cách âm có thể hạn chế đến 80% âm thanh. Vậy nên trong các hàng quán karaoke hiện nay, người ta thường có xu hướng ứng dụng tường thạch cao.

Hỗ trợ chống nóng hiệu quả 

Hệ thống tường thạch cao có khả năng giảm đến 8 độ C so với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này đồng nghĩa, mỗi tháng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm đến 30% chi phí tiền điện. Con số này không hề nhỏ và đặc biệt thiết thực với thời buổi giá điện ngày một tăng cao.

Vì thế nếu muốn không gian sinh sống luôn mát mẻ và thông thoáng, bạn hãy lựa chọn thi công tường thạch cao. Đặc biệt với những công trình xây dựng ở khu vực có mùa hè oi nóng như miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Hỗ trợ làm chậm tốc độ lây lan của đám cháy 

Loại tường thạch cao có pha trộn thêm phụ gia chống cháy có khả năng làm chậm tốc độ lây lan của đám cháy đến 2 giờ. Mặc dù không thể ngăn chặn hoàn toàn nhưng hệ thống tường thạch cao cũng phần nào giảm thiệt hại cho cả người và tài sản.

Tường thạch cao hỗ trợ làm chậm tốc độ lây lan của đám cháy
Tường thạch cao hỗ trợ làm chậm tốc độ lây lan của đám cháy

Vì thế trong các khu vực đặc biệt như hành lang thoát hiểm, kho chứa máy móc,.. Rất cần được bố trí hệ thống tường thạch cao chống cháy.

Chống ẩm tốt hơn so với tường gạch 

So với tường gạch, tường thạch cao có khả năng chống ẩm tốt hơn. Từ đó gia tăng tuổi thọ cho công trình. Thậm chí hiện nay, người ta còn phát triển được cả loại trần thạch cao chống nước. Chúng là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt,.. Ngoài ra nếu sử dụng loại sơn phủ chất lượng cũng nâng cao đáng kể khả năng chống nước.

Khả năng chịu lực tương đối tốt 

Hệ thống tường thạch cao hoàn toàn đủ sức chịu được sức nặng của một chiếc TV 55 hoặc tranh ảnh cỡ lớn bằng đinh vít. Mỗi điểm treo như vậy có thể treo vật nặng có khối lượng khoảng 20kg. Đối với loại tường thạch cao chất lượng, lực treo thậm chí còn lên đến 25kg.

Với lực đỡ như vậy, tường thạch cao không hề thua kém tường bê tông là bao. Vật nặng treo trên tường có độ vững chãi trong thời gian dài.

Tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình 

Tường thạch cao có độ phẳng cao nhờ ghép nối trên bộ khung xương chắc chắn. Mặt khác, mỗi tấm thạch cao cũng đã được gia công bề mặt kỹ lưỡng. Nhờ vào độ bằng phẳng đồng đều sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Tường thạch cao tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình
Tường thạch cao tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình

Các công trình có lối kiến trúc hiện đại rất phù hợp để thi công tường thạch cao. Bên cạnh đó những công trình mang hơi hướng cổ điển hay bán cổ điển cũng khá thích hợp để bố trí các mảng tường thạch cao.

Dễ dàng tháo dỡ 

Trong trường hợp cần sửa chữa hoặc tháo gỡ thay tường mới, gia chủ không cần phải đập phá tốn công như tường bê tông. Bởi tường thạch cao được ghép nối từ nhiều tấm thạch cao và cố định bằng vít. Do đó khi cần tháo dỡ, bạn chỉ lần lượt tháo vít rồi nhẹ nhàng dỡ các tấm thạch cao.

Nói chung, việc tháo dỡ tường thạch cao nhẹ nhàng hơn nhiều so với tường bê tông. Từ đó, gia chủ sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công.

Báo giá thi công tường thạch cao 

Giá thi công trần thạch cao không có một mức cố định. Thay vào đó, giá thi công sẽ phụ thuộc vào loại tường 1 hay 2 mặt, đơn vị thi công,.. Trong đó loại tường 2 mặt đương nhiên có giá thi công cao hơn so với tường 1 mặt.

Ngoài ra loại tường thạch cao chống ẩm, chống nước giá thi công cũng sẽ cao hơn loại tường thạch cao thông thường. Trong số tất cả các loại tường thạch cao, tường cách âm luôn có giá thi công cao hơn cả. Bởi cấu trúc và quy trình thi công loại tường này tương đối phức tạp.

Theo như tham khảo của chúng tôi, giá thi công tường thạch cao sẽ dao động quanh mức từ 100.000VND – 300.000VND / m2. Tuy nhiên để cập nhật chính xác thông tin giá cả, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công.

Lưu ý khi đặt dịch vụ thi công tường thạch cao 

Trong quá trình đặt dịch vụ thi công tường thạch cao, khách hàng cần chú ý tìm hiểu kỹ một vài thông tin cơ bản. Chẳng hạn như giá cả, nguyên vật liệu,..

Tham khảo kỹ giá cả 

Giá thi công trần thạch cao 1 mặt sẽ khác so với loại trần 2 mặt. Tương tự với tường cách âm, tường chống ẩm, tường chống nước,.. Ba loại tường này luôn có giá thi công cao hơn loại tường thạch cao thông thường.

Trước khi quyết định có đặt dịch vụ hay không bạn cần liên hệ trực tiếp với bên đơn vị thi công để tìm hiểu giá. Hiện nay, hầu như các đơn vị thi công lớn hiện đều có website và fanpage riêng. Vậy nên, bạn hãy truy cập vào web hoặc fanpage giới thiệu dịch vụ của từng đơn vị để cập nhật giá thi công.

Tìm hiểu kỹ nguyên vật liệu sử dụng 

Chất lượng tường thạch cao có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên vật liệu sử dụng. Vì thế, bạn cần tìm yêu bên thi công cho biết thông tin chi tiết về loại vật liệu sử dụng. Nếu không am hiểu cho lắm, bạn có thể nhờ người quen từng thi công tường thạch cao và nhờ họ kiểm tra giúp.

Làm hợp đồng thi công rõ ràng 

Rất nhiều khách hàng khi đặt dịch vụ thi công tường thạch cao thường bỏ qua việc làm hợp đồng. Chính vì thế rất khó để phân rõ trách nhiệm thuộc về bên nào. Bên phía thi công cũng lợi dụng vào đó để thoái thác trách nhiệm.

Để tránh xảy ra tình trạng trên, ngay khi quyết định đặt dịch vụ, bạn cần yêu cầu bên thi công làm hợp đồng. Trong hợp đồng này cần ghi rõ giá thi công mỗi mét vuông là bao nhiêu, chủng loại trần thạch cao, số mét vuông cần thi công, thời gian thi công và bàn giao,.. Sau khi làm hợp xong cần có chữ ký của cả hai bên.

VTC – đơn vị thi công tường thạch cao hàng đầu tại Hà Nội 

Nhu cầu thi công trần thạch cao tại khu vực Hà Nội hiện nay vẫn đang rất lớn. Bởi đơn giản nhu cầu cơi nới, nâng cơ sở hạ tầng tại thủ đô vẫn không ngừng tăng. Hiểu rõ nhu cầu của thị trường, VTC đã dày công nghiên cứu và giới thiệu đến khách hàng dịch vụ thi công tường thạch cao chất lượng cao.

tường thạch cao 1
tường thạch cao 1

Tham khảo kỹ giá cả 

Giá thi công trần thạch cao 1 mặt sẽ khác so với loại trần 2 mặt. Tương tự với tường cách âm, tường chống ẩm, tường chống nước,.. Ba loại tường này luôn có giá thi công cao hơn loại tường thạch cao thông thường.

Trước khi quyết định có đặt dịch vụ hay không bạn cần liên hệ trực tiếp với bên đơn vị thi công để tìm hiểu giá. Hiện nay, hầu như các đơn vị thi công lớn hiện đều có website và fanpage riêng. Vậy nên, bạn hãy truy cập vào web hoặc fanpage giới thiệu dịch vụ của từng đơn vị để cập nhật giá thi công.

Tìm hiểu kỹ nguyên vật liệu sử dụng 

Chất lượng tường thạch cao có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên vật liệu sử dụng. Vì thế, bạn cần tìm yêu bên thi công cho biết thông tin chi tiết về loại vật liệu sử dụng. Nếu không am hiểu cho lắm, bạn có thể nhờ người quen từng thi công tường thạch cao và nhờ họ kiểm tra giúp.

Làm hợp đồng thi công rõ ràng 

Rất nhiều khách hàng khi đặt dịch vụ thi công tường thạch cao thường bỏ qua việc làm hợp đồng. Chính vì thế rất khó để phân rõ trách nhiệm thuộc về bên nào. Bên phía thi công cũng lợi dụng vào đó để thoái thác trách nhiệm.

Để tránh xảy ra tình trạng trên, ngay khi quyết định đặt dịch vụ, bạn cần yêu cầu bên thi công làm hợp đồng. Trong hợp đồng này cần ghi rõ giá thi công mỗi mét vuông là bao nhiêu, chủng loại trần thạch cao, số mét vuông cần thi công, thời gian thi công và bàn giao,.. Sau khi làm hợp xong cần có chữ ký của cả hai bên.

VTC – đơn vị thi công tường thạch cao hàng đầu tại Hà Nội 

Nhu cầu thi công trần thạch cao tại khu vực Hà Nội hiện nay vẫn đang rất lớn. Bởi đơn giản nhu cầu cơi nới, nâng cơ sở hạ tầng tại thủ đô vẫn không ngừng tăng. Hiểu rõ nhu cầu của thị trường, VTC đã dày công nghiên cứu và giới thiệu đến khách hàng dịch vụ thi công tường thạch cao chất lượng cao.

VTC hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế, công nhân trực tiếp thi công lành nghề. Chúng tôi từng có cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị uy tín trong ngành. Nguồn nguyên vật liệu VTC sử dụng đều là hàng chất lượng. Đặc biệt giá thi công trần và tường thạch cao của VTC luôn đảm bảo tính cạnh tranh cao.

Đơn vị VTC chúng tôi cam kết thi công đúng thời hạn và bàn giao đúng tiến độ. Quá trình làm việc của VTC sẽ diễn ra theo 5 bước cơ bản.

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng 
  • Bước 2: Khảo sát hiện trường cần thi công 
  • Bước 3: Lên bản thiết kế 
  • Bước 4: Báo giá chi tiết đến khách hàng 
  • Bước 5: Làm hợp đồng và bắt đầu thi công 

VTC rất hân hạnh được cung cấp đến khách hàng các gói dịch vụ thi công tường thạch cao chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất. Để liên hệ tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt dịch vụ, quý khách xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 0961.343.688.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *