thạch cao chống thấm

Từ khóa chính: thạch cao chống thấm

Meta: Công trình xây dựng cần sử dụng vật liệu đảm bảo độ bền trước mọi diễn biến của thời tiết. Vậy bạn đã biết được thạch cao chống thấm được sử dụng như thế nào hay chưa? 

Bài  viết:

Địa điểm cung cấp thạch cao chống thấm chất lượng cho xây dựng

Thạch cao chống thấm  là vật liệu xây dựng được áp dụng khá nhiều vào các công trình hiện nay nhằm đảo bảo độ bền được dài lâu. Chính vì thế, các nhà thầu xây dựng chú trọng khá nhiều vào khâu chọn vật liệu để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay về đặc điểm của thạch cao chống thấm và địa điểm cung cấp thạch cao uy tín. 

Những ứng dụng nổi bật của thạch cao chống thấm

Hiện nay, thạch cao chống thấm được sử dụng trong rất nhiều những công trình và dự án khác nhau. Trong đó, một số ứng dụng nổi bật sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Làm trần nhà

Đối với ứng dụng làm trần nhà, thạch cao chống thấm sẽ đảm nhận vị trí làm nền cho trần. Bạn có thể thấy được hình ảnh quen thuộc này tại các văn phòng công sở, xưởng chế biến cũng như các công trình bệnh viện, trường học,… Với ứng dụng này, thạch cao chống thấm sẽ giúp cho công trình chống được ẩm mốc cũng như nước bị tồn đọng lâu ngày làm cho chất lượng của công trình xuống dốc. 

Ứng dụng làm trần nhà

Thạch cao chống thấm trong quá trình làm trần nhà cũng sẽ đảm bảo được sự chắc chắn cho công trình của mình. Giúp công trình đảm bảo được chất lượng tốt cũng như có độ bền vô cùng cao. 

Làm vách ngăn

Một số ngôi nhà hiện nay thường được thiết kế với các vách ngăn cho các khu vực. Tuy nhiên, nếu thực hiện xây vách ngăn có thể tốn kém thêm chi phí cũng như không tạo được tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, người ta đã áp dụng thạch cao chống thấm làm các vách ngăn để có thể tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời, vách ngăn làm từ thạch cao chống thấm còn dễ dàng tiến hành thi công, lắp đặt. Đặc biệt, đây là một loại vật liệu có thể giúp cho các khu vực có độ cách âm tương đối tốt. 

Tấm lót sàn thạch cao chống thấm

Ứng dụng trong lót sàn nhà

Thạch cao chống thấm còn được sử dụng làm tấm lót sàn trong các công trình xây dựng. Với những tấm lót này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian làm nền, chống thấm tốt khi có sự cố làm đổ nước lên sàn nhà. Những công trình như khu chung cư, cao ốc thường ưa chuộng loại vật liệu này. Nếu sử dụng những loại vật liệu thi công nhanh khác như ván ép, việc chống thấm thường kém hơn và lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng bị hư hỏng nền nhà. 

Những điểm nổi bật của thạch cao chống thấm

Thạch cao được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Trong xây dựng, loại thạch cao chống thấm  được nhiều nhà thi công lựa chọn vì sự khác biệt của mình. Vậy bạn đã biết được các đặc điểm nổi bật của thạch cao chống thấm hay chưa?

Chịu nước và chống thấm nổi bật

Thạch cao chống thấm có khả năng chịu ẩm cao hơn rất nhiều lần so với những loại thạch cao khác được sử dụng trong xây dựng. Chính vì thế, kéo dài được tuổi thọ của công trình rất nhiều, đặc biệt là với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Ngoài ra, những công trình thi công gần nguồn nước như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp,… cũng thường áp dụng loại thạch cao chống thấm. 

Ưu điểm nổi bật của thạch cao chống thấm

Độ bền của công trình khá cao

Những công trình được sử dụng thạch cao chống thấm có độ dài tuổi thọ trên 50 năm. Tuy nhiên, để đảm bảo được con số này thì những kỹ sư xây dựng cần thiết kế và điều chỉnh quá trình sử dụng vật liệu một cách hợp lý nhất. Sự cẩn trọng và tỉ mỉ sẽ được đặt lên hàng đầu, nếu không thì công trình sẽ mau xuống cấp mà mất đi giá trị. 

Dễ dàng sử dụng và trang trí

Vật liệu thạch cao chống thấm được xem là có khả năng thi công dễ dàng rất nhiều. Bạn có thể biến hóa chúng để  tạo thành những vách ngăn, điểm nhấn trong chính ngôi nhà của mìn. Việc thi công và lắp đặt có thể diễn ra dễ dàng và không gây ảnh hưởng đến kiến trúc chung của toàn bộ kiến trúc. 

Khả năng cách nhiệt

Ngoài việc có thể chống thấm, loại vật liệu này còn có khả năng cách nhiệt tương đối tốt. Chính vì thế mà có thể hiểu vì sao thạch cao chống thấm thường được làm trần nhà cũng như vách ngăn với vị trí bếp. Khả năng cách nhiệt sẽ không làm cho điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến không gian bên trong căn nhà, tạo cho không gian bên trong sự mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Nhờ đó, những ai sử dụng không gian đều sẽ ở trạng thái tốt nhất, giúp cho quá trình sinh sống cũng như làm việc đạt hiệu quả tốt hơn. 

Khả năng cách nhiệt tốt

Thân thiện với môi trường

Thạch cao chống thấm được làm từ loại vật liệu an toàn với môi trường, không phải là những loại hóa chất độc hại. Nhờ đó, có thể bảo vệ được môi trường từ quá trình sản xuất cho đến khi dỡ bỏ công trình. Đồng thời có thể bảo vệ được sức khỏe của con người. 

Nhược điểm của thạch cao chống thấm

Bên cạnh những ưu điểm của mình, thạch cao chống thấm vẫn còn một số hạn chế khiến cho đơn vị thi công phải cân nhắc và đưa ra kế hoạch sử dụng một cách đúng nhất. Một số nhược điểm của thạch cao chống thấm mà bạn có thể gặp phải như:

  • Vật liệu này có  giá thành tương đối cao, do đó cần phải cân nhắc về điều kiện tài chính trước khi áp  dụng loại vật liệu này vào trong công trình. Đặc biệt, với những công trình lớn như cao ốc hay chung cư thì chi phí sẽ càng tăng cao.
  • Thạch cao chống thấm có sức nặng cao hơn khá nhiều so với những loại thạch cao khác. Do đó, quá trình vận chuyển cũng như thi công sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. 
  • Các mối nối cũng như thực hiện việc cắt ghép thạch cao chống thấm cũng khiến cho đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn. 

Nhược điểm của thạch cao chống thấm

Những nhược điểm của thạch cao chống thấm không quá lớn, tuy nhiên bạn vẫn phải cân nhắc và xem xét một cách cẩn trọng, tránh tạo ra các sự cố không mong muốn. 

Đơn vị thiết kế, thi công và sửa chữa thạch cao chống thấm uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một địa điểm thiết kế, thi công và sửa chữa thạch cao chống thấm uy tín, hãy đến với VTC. Chúng tôi sẽ tiến hành các công trình với quy trình như sau:

  • Khảo sát: chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát công trình để có thể nắm rõ được các đặc điểm, số đo quan trọng, phục vụ cho quá trình tiến hành những bước tiếp theo. 
  • Thiết kế: khi đã có thể nắm rõ được đặc điểm của công trình, đội ngũ kỹ sư sẽ  tiến hành thiết kế và đưa ra nhiều phong cách cho khách hàng có thể lựa chọn. Khi khách hàng đã lựa chọn được phong cách yêu thích, tiếp tục triển khai chi tiết bản thiết kế để đạt được sự hoàn hảo cao nhất. 
  • Báo giá: ngay khi hoàn thành được bản thiết kế, đơn vị thi công tiến hành báo giá cho phía khách hàng, tiến hành trao đổi và thỏa thuận trước khi đi đến với bước cuối cùng. 
  • Thi công: đây là công đoạn cuối cùng, khi tất cả những  bước trên được tiến hành,  chúng tôi sẽ tiến hành thi công công trình theo đúng như những gì đã được bàn giao từ trước. 

Địa điểm thiết kế và thi công trên thị trường

Khi đến với VTC, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về sự uy tín cũng như chất lượng của công trình. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cấp và cải thiện tài nguyên để có thể giành lấy được sự hài lòng từ phía khách hàng. Để được tham khảo và tư vấn cụ thể hơn về công trình dùng thạch cao chống thấm, hãy truy cập website: vachthachcao.vn hoặc liên hệ hotline: 0961 343 688 ngay từ hôm nay’. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *