Sơn trần thạch cao đẹp

Từ khóa chính: Sơn trần thạch cao đẹp

Mô tả: Quy trình thi công sơn trần thạch cao đẹp gồm những bước nào? Cách phối màu sơn trần thạch cao sao cho hợp lý nhất? tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Bài viết

Hướng dẫn chi tiết cách sơn trần thạch cao đẹp nhất

Trần thạch cao, một yếu tố cơ bản trong những ngôi nhà cũ, phát triển lớp sơn bong tróc và các vết nứt theo năm tháng. Cho dù bạn muốn cập nhật màu sắc hoặc sửa chữa hư hỏng, trần nhà cần chuẩn bị trước khi sơn và các công cụ thích hợp để hoàn thành công việc. Sơn trần thạch cao đẹp có thể giúp cải thiện diện mạo cho không gian của bạn. Vì vậy dù sơn lại hay công trình mới việc sử dụng sơn trần thạch cao là điều thiết yếu để cân bằng màu sắc tổng thể với phần nội thất và thiết kế.

Những mẫu sơn trần thạch cao đẹp cho các loại công trình

Cần phải làm gì trước khi sơn trần thạch cao

Sơn trần thạch cao đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, kỹ năng, công cụ và cách ứng dụng kỹ thuật sơn trần thạch cao đúng cách vào trong thi công. Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi sơn trần thạch cao. 

Chuẩn bị trần

Lớp thạch cao cũ có xu hướng bị nứt, và các lớp sơn cũ có thể tạo ra một lớp hỗn hợp bong tróc, bong tróc. Lớp sơn cũ cần phải loại bỏ trước khi bạn tiến hành sửa chữa và sơn lại trần thạch cao. Một con dao bột trét sẽ loại bỏ hầu hết lớp sơn cũ, nhưng hãy cạo cẩn thận để bạn không đục hoặc làm hỏng lớp thạch cao bên dưới. 

Trong những ngôi nhà cũ, hãy kiểm tra sơn để tìm chì trước khi bạn bắt đầu. Sơn chì bong tróc có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và cần phải loại bỏ chuyên nghiệp. Sau khi lớp sơn cũ được loại bỏ, hãy trải một lớp sơn mỏng của hỗn hợp nối lên trần nhà để che đi các vết nứt và các vết bất thường để trần nhà được nhẵn để thi công sơn.

Lựa chọn sơn

Sơn nội thất latex dùng cho tường tương tự cũng có tác dụng tốt trên trần thạch cao. Bạn có thể sử dụng sơn phẳng, bóng hoặc bán bóng. Lớp sơn phẳng không phản chiếu ánh sáng và có thể dễ nhìn thấy vết bẩn hơn. Sơn bóng mang lại độ sáng bóng cao, có thể phản chiếu ánh sáng từ trần xuống và làm cho căn phòng trông rộng hơn. 

Gloss cũng có thể lau sạch bằng giẻ ẩm và bụi không bám vào nó. Nếu bạn muốn tránh ánh sáng chói của bóng, loại bán bóng vẫn phản chiếu một số ánh sáng và dễ dàng lau chùi mà không cần đến các kỹ thuật can thiệp. Bạn cũng cần một lớp sơn lót cao su để tiếp tục bên dưới lớp sơn. Sơn lót nhẹ với sơn sáng màu hoặc sơn lót đậm hơn cho sơn tối có thể giúp giảm thiểu các lớp sơn cần thiết để phủ đều trần nhà.

Lựa chọn sơn là yếu tố quan trọng quyết định đến diện mạo của công trình

Công cụ

Các công cụ phù hợp giúp việc sơn trần thạch cao đẹp và dễ dàng hơn khi bạn làm việc trên trần nhà. Các cọc nối dài phù hợp với trục lăn sơn tiêu chuẩn cho phép bạn lên trần nhà mà không phải căng lưng và cổ hoặc sử dụng thang. 

Đảm bảo rằng bất kỳ thang nào bạn sử dụng đều cho phép bạn chạm trần nhà một cách thoải mái khi bạn sơn các góc và cạnh bằng chổi cầm tay. Bạn cũng có thể cần thang để lên các khu vực cao nếu phòng có trần hình vòm.

Ứng dụng sơn

Trần nhà yêu cầu ít băng hơn so với tường vì chúng thường chứa ít đồ đạc và ổ cắm hơn. Các thiết bị chiếu sáng, đường gờ và viền tường có thể yêu cầu dùng băng keo của thợ sơn để ngăn sơn bắn tung tóe. Trước tiên, dùng cọ quét sơn lót lên trần nhà bằng cọ xung quanh các mép trần và xung quanh đồ đạc, sau đó dùng cọ lăn sơn phủ phần lớn. 

Một bàn chải có góc cạnh giúp bạn dễ dàng cắt sơn ở các góc và cạnh hơn. Sau khi lớp sơn lót khô, thi công một hoặc nhiều lớp sơn bằng các phương pháp tương tự. Hầu hết các trần nhà cần ít nhất hai lớp sơn để đảm bảo độ phủ đều. khi lớp sơn khô hoàn toàn bạn có thể chiêm ngưỡng được tác phẩm sơn trần thạch cao đẹp của mình. 

Ứng dụng sơn hoặc kiểu sơn tranh 3D sáng tạo cho trần thạch cao

Sơn trần thạch cao như thế nào?

Để phần trần thạch cao khô là yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện phần sơn trần thạch cao đẹp. Trộn một lớp áo sương mù. Lớp phủ sương mù được làm bằng sơn nhũ tương được tưới nước và hoạt động như một lớp sơn lót. Sau đó, phủ lớp sương mù và để khô. Có hai cách khác nhau để bạn có thể áp dụng lớp phủ sương mù.

Áp dụng lớp phủ trên cùng.

Người ta cũng có thể hỏi, bạn có sơn trần mới trát không? Cho dù bạn đã sử dụng chất liệu gì thì cũng nên đợi ít nhất một tuần rồi mới sơn thạch cao. Đôi khi có thể mất đến một tháng để lớp thạch cao mới khô hoàn toàn. Bạn nên đảm bảo rằng không có mảng tối nào trên bề mặt mới trát trước khi sơn.

Có phải bả trát trước khi sơn không?

Theo quy định, bề mặt trát không cần sơn lót hoặc tráng men bên dưới. Hai lớp sơn một lớp sơn trần cao su hoặc sơn tường cao su là tất cả những gì cần thiết. Hãy chắc chắn rằng chúng là những chiếc áo khoác mỏng.

Nên sơn trần thạch cao màu gì?

để có được màu sơn trần thạch cao đẹp thì yếu tố màu sắc quyết định tất cả mọi thứ. Màu trắng trần thường là loại sơn có độ che phủ cao, màu trắng phẳng với độ nhớt đặc hơn (không nhỏ giọt), làm cho nó trở thành một cách rẻ và dễ thực hiện cho các nhà xây dựng để phủ nhiều bề mặt một cách nhanh chóng. Sơn phẳng che giấu vô số khuyết điểm và là một lựa chọn tốt khi các bề mặt có kết cấu như lớp hoàn thiện bằng cát và trần hoàn thiện màu bỏng ngô rất phổ biến trong các ngôi nhà xây dựng.

Sơn trần thạch cao màu tối

Sơn trần thạch cao đẹp màu tối sẽ mang đến sự cá tính và thêm phần ấm cúng cho ngôi nhà. Những gam màu trầm kết hợp thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc một chiếc đèn chùm pha lê có thể làm nổi bật lên phần trần nhà đầy tính sang trọng và thêm phần huyền bí..

Gam màu trầm cũng làm không gian của bạn khá nổi bật và trông cao ráo hơn

Mẹo chuyên nghiệp: sơn trần nhà cùng màu với tường sẽ làm cho trần nhà trông cao hơn. Chỉ cần lưu ý rằng màu sơn tối sẽ hấp thụ ánh sáng, vì vậy hãy đảm bảo căn phòng tối, đầy tâm trạng và ấn tượng của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Kết hợp màu sắc của trần nhà với màu tường

Sơn trần thạch cao đẹp và cân xứng phải biết cách phối màu với các không gian bên cạnh. Lấy màu sắc của phần tường làm điểm tựa để có thể phối màu cho trần thạch cao của mình. Sự tương đồng về màu sắc giúp không gian của bạn trông đồng bộ với nhau hơn. 

Sự tương đồng giữa màu tường và trần nhà cũng tạo nên tổng thể liên kết nhau

Kết hợp màu sắc tương phản

Sự tương phản trong màu sắc sẽ làm không gian nhà bạn trở nên nổi bật và cá tính hơn đấy. Các màu tương phản như trắng đen, tráng vàng, hoặc những gam màu nổi sẽ một sự sáng tạo đột phá trong thiết kế. 

Tuy nhiên bạn cũng nên có sự sắp xếp về bố cục cũng như tỷ lệ màu với nhau để không bị quá chọi nhau. Có thể chỉ nên tô điểm những màu nổi lên phần viền của trần thạch cao hoặc những đường tạo nét để không gian không bị quá sến

Sử dụng các màu tương phản hoặc khác biệt nhau để tạo điểm nhấn

Trên đây là những cách giúp bạn phối màu cũng như hướng dẫn chi tiết sơn trần thạch cao đẹp cho công trình của bạn. Để thuận tiện hơn trong khâu chuẩn bị và thi công, các bạn nên chọn những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sơn trần thạch cao chuyên nghiệp của https://vachthachcao.vn. Chúc các bạn có những công trình trần thạch cao thật ưng ý nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *