Mẫu trần thạch cao đẹp 2021

Cách thiết kế trần thạch cao cho phòng khách bằng các vật liệu khác nhau, và cách chọn màu trần và ánh sáng cho trần phòng khách – trần một hoặc nhiều cấp, từng bước để tự tay bạn lắp đặt thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp. Hãy cùng tham khảo những mẫu trần thạch cao dưới đây để có những ý tưởng hay cho công trình của bạn nhé. 

mấu trần thạch cao đẹp

Vì sao cần nên lưu ý khi đóng trần thạch cao cho công trình?

Tính toàn vẹn của thiết kế phòng khách và các công trình khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố: đồ nội thất, phong cách chung, trang trí của tường và trần. chúng là một thiết kế tổng thể để mang lại tính thống nhất cho cách trang trí mà bạn muốn. Cách đơn giản nhất để trang trí trần nhà nhanh chóng, đẹp mắt và không tốn kém là làm trần thạch cao. Vật liệu bền và nhẹ được các nhà xây dựng và thiết kế nội thất ưa chuộng.

mẫu tường thạch cao đẹp phòng khách

Trần thạch cao không chỉ đơn giản là công trình trần nhà mà nó phải kết hợp với nhiều hệ thống và thiết kế khác nhau.

Một trong những công việc khó nhất trong quá trình sửa nhà, theo công nhân, cả thợ và thợ không chuyên đó là đưa trần thạch cao về đúng mẫu. Sự không đồng đều của sàn lát gạch, sự không đồng đều của các góc cạnh, độ chênh lệch của trần thạch cao chồng lên nhau,… Loại bỏ tất cả những khuyết điểm này đôi khi rất khó khăn mà còn tốn kém, chẳng hạn như sử dụng công nghệ của trần thạch cao.

Cách tự lắp đặt trần thạch cao

Để hoàn thành thiết kế trần thạch cao, bạn cần có một cái thang ổn định, thước mét, cao độ xây dựng, tuốc nơ vít, dùi (nếu các tấm sẽ được gắn vào sàn bê tông), búa, cưa sắt hoặc kéo kim loại. Để xử lý GKL, bạn cần một máy khoan với đầu phun tròn đặc biệt, máy ghép hình điện, cưa sắt, dao, giấy nhám hạt mịn.

Trong số các vật liệu thì kim loại, đinh vít, mặt dây chuyền và chốt, cũng như sơn, con lăn và chổi quét để tạo lớp sơn hoàn thiện. Đồng thời, kết hợp thêm với các hệ thống chiếu sáng để tăng tính hiệu quả cho công trình mẫu trần thạch cao đẹp hơn. Thiết kế lắp đặt trần thạch cao bao gồm các công đoạn sau:

mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Cách lắp đặt trần thạch cao đúng chuẩn kỹ thuật

  • chuẩn bị bề mặt (gắn vào các tấm hoặc dầm gỗ của cấu kiện tường trên chốt cách nhau 50 cm)
  • lắp ráp khung kim loại (đối với các kết cấu phức tạp, biên dạng phải tạo thành các góc thích hợp và phù hợp với kích thước)
  • vị trí của hệ thống dây điện
  • cắt tấm và chuẩn bị các yếu tố trang trí từ tấm thạch cao
  • thay thế gắn chặt GCR vào khung
  • khoét lỗ cho bóng đèn
  • hoàn thiện công việc: trát, sơn, quét, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng.

Trước khi tự tay làm mẫu trần thạch cao đẹp, bạn nên xem một số video với các lớp học bậc thầy, trong đó các chuyên gia giàu kinh nghiệm mô tả chi tiết các sắc thái của tác phẩm. Tốt hơn hết bạn nên giao phó cho các cơ sở chuyên về thiết kế, thi công trần thạch cao để công trình mang tính hiệu quả cao. 

mẫu tường thạch cao đẹp phòng khách

Tham khảo các hướng dẫn thi công trần thạch cao trong các trang web và diễn đàn liên quan

Thiết kế trần thạch cao cho phòng khách

Làm thế nào để thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp phòng khách trở nên nguyên bản chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều nghĩ đến. Một trần nhà đơn giản, sơn trắng từ lâu đã không còn phù hợp để bố trí, hơn nữa, với sự cung cấp của rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau trên thị trường hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi thứ.

Điều quan trọng là những ý tưởng không bình thường đôi khi nảy sinh không chỉ giữa các nhà thiết kế chuyên nghiệp mà cả những công dân khá bình thường.

Trong thời đại sôi động, thú vị và kỹ thuật tiên tiến của chúng ta, thiết kế trần thạch cao phẳng màu trắng thông thường thật nhàm chán. Các thiết kế trần nhà đã trở thành một yếu tố riêng biệt của nội thất, đó phải là một nguyên nhân thiết kế cho tầm quan trọng của nó.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách cần có sự hài hòa với nội thất của cả căn phòng.

Thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng khách đây là một phần rất quan trọng của nội thất phòng khách (và bất kỳ phòng nào trong căn hộ), nó còn có chức năng tăng thể tích căn phòng một cách trực quan và phân vùng cho khác biệt về chức năng của nó.

mẫu trần thạch cao đẹp hiện đại

Thiết kế của trần thạch cao phải ăn khớp với thiết kế tổng thể của không gian đó

Vì mục đích này, vật liệu trần và trang trí trần được lựa chọn, thiết kế, cấu hình của nó và hệ thống chiếu sáng được lựa chọn. đó là hệ thống đèn kết hợp, bởi một chiếc đèn chùm dù có đẹp và kiểu cách đến đâu cũng không thể giải quyết được hết nhiệm vụ thiết kế chiếu sáng hội trường.

Ngoài ra, phần thiết kế trần thạch cao cũng nên có thiết kế để tôn lên vẻ đẹp của các thiết bị nội thất trong phòng khách, hệ thống chiếu sáng đúng hướng và màu sắc của trần thạch cao phải phù hợp với màu của nội thất và không gian chung của ngôi nhà. 

Giá trần thạch cao 2021

Trần cao trong các tòa nhà cũ có một nhược điểm lớn là căn phòng thường không thoải mái và cần một lượng lớn năng lượng sưởi để đưa nó đến nhiệt độ dễ chịu. Cái gọi là trần thạch cao đảm bảo chiều cao căn phòng tối ưu và tạo không gian để đặt dây cáp một cách vô hình.

Chi phí và khối lượng công việc có thể quản lý được. Các dầm đặc biệt cũng có thể được sử dụng để bắc cầu với khoảng cách lớn. Là một vật liệu cho trần mới, tấm thạch cao có thể được che giấu bằng giấy dán tường, sơn hoặc gỗ thật.

mẫu tường thạch cao đẹp

Giá trần thạch cao tùy thuộc vào thiết kế và chi phí kết hợp với hệ thống khác.

Có những thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp cho trần nhà với đặc tính chống thấm nước giúp cải thiện chất lượng không khí và những thiết kế khác có khả năng giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn lên đến 50%. Các lựa chọn khác nhau này sẽ có tác động đến chi phí cuối cùng, nhưng chúng thể hiện một khoản đầu tư dài hạn có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Giá trần thạch cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố thiết kế, vật liệu, nhân công và các chi phí khác. 

Các loại mẫu trần thạch cao đẹp khác.

Ngoài các mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng khách, những mẫu trần thạch cao ở tại các không gian như: phòng ngủ, sảnh nhà, phòng đọc sách và các công trình thương mại, spa, sảnh chờ khách sạn nên có những khoảng không gian làm điểm nhấn. Mẫu trần thạch cao đẹp kết hợp với thiết bị đèn, ánh sáng và các phụ kiện khác sẽ làm nổi bật lên không gian nhà bạn và công trình . 

Với những công trình mang tính chuyên nghiệp và cần đến kỹ thuật cao như trần thạch cao cho công trình thương mại, khách sạn, nhà hàng, spa,… Các bạn không nên tự ý thiết kế và thi công vì sẽ không mang lại hiệu quả cao mà còn giảm đi tính thẩm mỹ của công trình. 

Hãy tìm những đơn vị thi công chuyên nghiệp để họ có thể đưa ra những mẫu trần thạch cao đẹp, phù hợp với công trình của bạn mà giá cả và thời gian thi công lại đạt năng suất tốt. Các bạn có thể liên hệ với https://vachthachcao.vn với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn thiết kế trần thạch cao đẹp nhất. 

Trên đây là những mẫu trần thạch cao đẹp bạn có thể áp dụng cho công trình của mình. Trần thạch cao cần được thiết kế và thi công đúng cách thì công trình mới bền lâu, giúp chống thấm tốt được. Hãy liên hệ với đơn vị thi công tốt nhất của Vách thạch cao để có những mẫu thiết kế hiện đại và sang trọng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *